ha

Chế độ tự khởi động và khóa trẻ em

Chế độ tự khởi động lại

Chế độ tự khởi động lại (Auto restart) là chế độ mới được trang bị trên nhiều mẫu máy giặt hiện nay. Với chế độ này, máy sẽ tự động khởi động lại khi nguồn điện cung cấp cho máy đột ngột bị ngắt như cúp điện.

Khi hoạt động trở lại, máy sẽ tự động tiếp tục các bước giặt tiếp theo trong quy trình giặt bị gián đoạn trước đó và tiếp tục giặt cho đến khi kết thúc mà không làm ảnh hưởng đến bất kỳ chất lượng giặt của máy (khi máy đã giặt được hơn 2/3 chu trình).

Lợi ích của chế độ tự động khởi động lại

Nếu như ở các dòng máy trước đây không được trang bị chế độ tự khởi động lại, khi bị cúp điện, máy sẽ rơi vào trạng thái ngưng hoàn toàn và kết thúc quá trình giặt giũ cho đến thời điểm đó. Trường hợp khi có điện lại, bạn phải mất thời gian cho máy giặt lại và thậm chí là khởi động lại từ đầu nếu bạn không biết máy đã giặt đến giai đoạn nào. Với chế độ tự khởi động lại thì khác, máy sẽ tự động ghi nhớ thời điểm nguồn điện bị ngắt và tiếp tục quy trình giặt khi có điện. Như thế, bạn vừa không phải mất công sức để thao tác với máy, vừa tiết kiệm điện, nước, thậm chí có thể làm các việc khác hay ra khỏi nhà mà vẫn yên tâm mẻ giặt của bạn sẽ được hoàn thành và cho bạn những bộ quần áo sạch sẽ, thơm tho.

ha

Khóa trẻ em

Có không ít trường hợp trẻ em bị kẹt trong lồng giặt vô cùng nguy hiểm, chính vì thế khóa trẻ em là một chế độ đặc biệt dành riêng cho các gia đình có trẻ nhỏ nhằm bảo vệ sự an toàn cho trẻ khi vô tình tiếp xúc với máy, đồng thời cũng để ngăn ngừa trẻ có những thao tác sai trên máy giặt dẫn đến tình trạng mẻ giặt không thể thực hiện được hay việc tiêu tốn quá nhiều điện nước.

Khóa trẻ em hoạt động như thế nào?

Khóa trẻ em được kích hoạt bằng một nút bấm hoặc thao tác kết hợp giữa các nút bấm có sẵn trên bảng điều khiển của máy (bạn có thể tìm thấy trong Hướng dẫn sử dụng của mỗi máy giặt hoặc nhờ nhân viên kỹ thuật hướng dẫn). Sau khi kích hoạt chế độ này, nếu cửa máy giặt bị mở ra, máy sẽ phát ra một âm thanh báo động kèm một thông báo lỗi xuất hiện và máy sẽ ngưng hoạt động trong thời điểm đó, đồng thời trong 30 giây, nước sẽ thoát ra bên ngoài để ngăn chặn trẻ khỏi bị đuối nước. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng, trường hợp cửa đóng lại trong 30 giây, nước sẽ không thoát ra được.

Nếu gặp phải sự cố trong quá trình sử dụng máy giặt, hãy liên hệ chúng tôi để được sua may giat tai nha

Chia sẻ