một số sai lầm mà bạn hay mắc phải khi sử dụng thiết bị điện lạnh

    Hiện nay , một số các bà nội trợ hay có thói quen tiết kiệm điện, tiết kiệm các chi phí liên quan đến thu nhập. Đây là một việc làm rất đúng đắn , song tiết kiệm như nào cho đúng và hiệu quả thì chắc hẳn mọi người vẫn chưa biết cách thực hiện sao cho đúng. Vậy trung tâm điện lạnh chúng tôi xin giới thiệu cho các mẹ, các chị những sai lầm và cách phòng tránh những lỗi cơ bản khi sử dụng thiết bị điện lạnh, giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm một khoản các chi phí đáng kể mà còn gia tăng tuổi thọ cho các thiết bị điện lạnh.

Sai lầm khi bật – tắt máy điều hòa liên tục để tiết kiệm điện.

  Theo chuyên gia điện lạnh Lê Ngọc Tâm, nhiều người có thói quen ra khỏi phòng là lập tức tắt máy điều hòa hoặc bật – tắt máy điều hòa liên tục để tiết kiệm điện. Có trường hợp chỉ bật máy lạnh 15 phút, phòng hơi lạnh một chút thì tắt, 15 phút sau bật lại. Thực tế, đây là một sai lầm kiểu “tính già hóa non”, vì khi khởi động lại, máy điều hòa “ngốn” rất nhiều điện năng. Để tiết kiệm điện hiệu quả, bạn nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định, chứ không nên tắt hẳn máy điều hòa. Khi sắp sửa về nhà, bạn có thể sử dụng chức năng điều khiển từ xa ở các loại máy điều hòa thế hệ mới để làm mát không khí dần dần. Bằng cách này, bạn có thể vừa tiết kiệm điện, vừa về đến nhà có nhiệt độ mát mẻ dễ chịu hơn.

Để điều hòa cả đêm

Ban đêm, khi mà cơ thể bạn không đòi hỏi mức nhiệt quá thấp, thậm chí mát lạnh như ban ngày. Cố gắng tắt điều hòa nhiệt độ khi ngủ hoặc tắt trước khi ngủ 1 – 2 giờ. Như vậy,sẽ giúp tiết kiệm thời gian hoạt động của máy hơn.

Để nhiệt độ điều hòa quá thấp

26 độ C là con số lý tưởng để điều hòa nhiệt độ chạy ở mức hiệu suất tối ưu nhất.

26 độ C là con số lý tưởng để điều hòa nhiệt độ chạy ở mức hiệu suất tối ưu nhất. Nó tương tự như 1 chiếc xe hơi đang băng qua vùng địa hình bằng phẳng, không phải tăng tốc để lên dốc hay vượt qua chỗ gồ ghề, chỉ cần đi một cách ổn định.

 Tắt máy điều hòa khi phòng đã đủ độ lạnh

  Cách hợp lý nhất là nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định, chứ không nên tắt hẳn máy điều hòa. Chênh lệch nhiệt độ lý tưởng giữa nhiệt độ phòng điều hòa và nhiệt độ bên ngoài là khoảng 7 độ C.

 Chỉ bật điều hòa mà không dùng tới quạt

Chúng ta nên sử dụng quạt để lưu thông khí mát đều khắp phòng.

Chúng ta nên sử dụng quạt để lưu thông khí mát đều khắp phòng. Chúng tiêu thụ ít năng lượng hơn điều hòa, vì thế, sử dụng quạt thay thế những khi không quá nóng luôn là ý tưởng tuyệt vời.

Vận hành điều hòa hiệu quả nên tránh những sai lầm cơ bản

Đặt nhiệt độ thấp hơn mức nhiệt độ trên điều khiển

Trong quá trình vận hành điều hòa  nhiều người sử dụng thường lựa chọn nhiệt độ rất thấp và thậm chí thấp hơn cả mức nhiệt độ trên điều khiển. Vì họ cho rằng nếu cài đặt nhiệt độ thấp hơn sẽ khiến cho phòng mát nhanh hơn. Nhưng thực tế không phải thế. Dù chọn nhiệt độ thấp thế nào đi nữa thì vẫn không thể thay đổi nhiệt độ thực tế trong phòng. Hơn nữa, khi chọn nhiệt độ quá thấp, máy sẽ phải làm việc liên tục, dẫn đến tăng điện năng sử dụng và giảm tuổi thọ của máy điều hòa.

Để sử dụng điều hòa hiệu quả thì các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên cài đặt nhiệt độ ở mức chênh lệch thấp hơn so với nhiệt độ ngoài trời khoảng 7 độ C – 10 độ C. Nhiệt độ điều hòa ở mức này vừa đảm bảo điều hòa hoạt động hiệu quả lại tiết kiệm điện năng và tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Không tận dụng được hết tính năng máy điều hòa công nghệ mới

Rất nhiều gia đình có điều kiện sắm điều hòa công nghệ mới nhưng lại không khai thác hết những tính năng của máy. Máy điều hòa công nghệ mới với thiết kế tam diện mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe, đồng thời có khả năng làm mát vượt trội và tiết kiệm điện năng so với máy điều hòa thông thường.

Những tính năng của điều hòa tích hợp công nghệ mới giúp vận hành điều hòa hiệu quả và bảo đảm sức khỏe cho mọi người.

Hiện nay các hãng sản xuất điều hòa luôn không ngừng cải tiến và đổi mới công nghệ cho các sản phẩm điều hòa để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Khai thác tối đa những tính năng của máy điều hòa công nghệ mới, bạn vừa có thể tiết kiệm điện, vừa bảo đảm sức khỏe của cả gia đình trong mùa nóng.

  1. Đóng cửa suốt khi sử dụng điều hòa
điều hoaf3

mở cửa khi sử dụng điều hòa

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện thì nên đóng kín phòng nhưng để đảm bảo sử dụng điều hòa tốt nhất cho sức khỏe thì trong quá trình van hanh dieu hoa nên mở cửa phòng một vài lần để không khí trong phòng được trao đổi nhằm đẩy các khí độc hại ra ngoài đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Nếu trong suốt quá trình sử dụng điều hòa mà đóng kín cửa phòng sẽ khiến cho người sử dụng hít thở những khí độc hại khiến cho mọi người có thể mắc rất nhiều bệnh về hô hấp.

Để sử dụng điều hòa hiệu quả hơn thì nên chọn những dòng máy điều hòa công nghệ mới có chức năng lọc khí và diệt khuẩn cho không khí mang lại không gian thoáng mát, sạch sẽ nâng cao hiệu quả công việc cũng như nghỉ ngơi.

Qua những chia sẻ đây trung tâm chúng tôi mong muốn mọi người khi dùng điều hòa hay các thiết bị điện lạnh có thể tiết kiệm , hiệu quả tốt nhất , còn những thắc mắc hay cần tư vấn thêm các bạn có thể liên hệ với trung tâm điện lạnh bách khoa chúng tôi để được dung cấp thêm các thông tin bổ ích hơn.

Chia sẻ